CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và hoạt động bến bãi tại một số địa phương trong tỉnh
03/09/2021 04:47:17

Chiều 30/8, đồng chí Triệu Thế Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã có buổi làm việc với các thành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh và đi kiểm tra thực tế về công tác thực hiện phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và vấn đề quản lý hoạt động bến bãi trên địa bàn tỉnh

 Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng phát biểu tại buổi làm việc
 

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, để chủ động ứng phó với tiên tai, đến nay, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các các địa phương cũng thành lập được 318 đội tuần tra canh gác đê, với 4000 người tham gia; 235 đội xung kích phòng, chống thiên tai với trên 29.000 người; 44 đội cắm cừ đào mò, với hơn 1000 người; 18 đội giao thông hoạt tốc, với 185 người tham gia. Chi cục Thuỷ lợi đã tổ chức thi công xong 6 công trình kè đưa vào sử dụng, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi đã xử lý cấp bách 4 công trình. Về hoạt động bến bãi, trên địa bàn tỉnh hiện có 373 bến bãi, với 299 bến bãi đang hoạt động. Tuy nhiên, việc hoạt động còn nhiều bất cập cần được chấn chỉnh kịp thời.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng nhấn mạnh: Hiện nay, đang trong mùa mưa bão, thiên tai có thể có những diễn biến bất thường, cả nước nói chung và tỉnh ta nói riêng còn đặt trong trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; do vậy, các sở, ngành, địa phương càng phải chú trọng tới công tác phòng chống thiên tai, tránh để tình trạng thiệt hại kép. Mỗi cơ quan, đơn vị, các địa phương luôn đặt ở trạng thái sẵn sàng để chủ động ứng phó trong mùa mưa bão, không được lơ là, chủ quan.

 
Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh kiểm tra trạm bơm Nam Đồng (TP Hải Dương)  
Bên cạnh đó, các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương cần tiếp tục xây dựng, cập nhật, bổ sung các phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, các phương án bảo vệ trọng điểm, phương án ứng phó với thiên tai theo cấp độ rủi ro thiên tai phù hợp với tình hình tại địa phương, cơ quan, đơn vị; Nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống thiên tai bằng việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật và các văn bản hướng dẫn của tỉnh. Các cơ quan, đơn vị thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết để có căn cứ xây dựng kịch bản ứng phó với từng cấp độ thiên tai, lưu ý việc bảo vệ các công trình thủy lợi, đê điều trọng điểm. Bên cạnh đó, cơ quan chuyên môn cũng phải nâng cao độ chính xác trong việc cảnh báo, dự báo về diễn biến thiên tai, nhất là dự báo trung hạn, dài hạn để có căn cứ xây dựng kế hoạch, phương án đối phó. Kiên quyết ngăn chặn, xử lý dứt điểm các vi phạm về phòng chống thiên tai, đe dọa tới an toàn công trình trong mùa mưa bão. Thực hiện nghiêm túc chế độ thường trực, trực ban và báo cáo theo quy định. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng kiểm tra khu vực bến bãi tập kết than ở phường Long Xuyên (thị xã Kinh Môn) 
Qua kiểm tra thực tế hoạt động bến bãi, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng đề nghị các cấp, ngành phải vào cuộc quyết liệt, tránh phát sinh những điểm nóng về bến bãi gây bức xúc trong dư luận. Các đơn vị liên quan rà soát, căn cứ quy hoạch và pháp luật liên quan, đánh giá cung cầu để đề xuất số lượng, vị trí bến bãi phù hợp tích hợp vào Quy hoạch vùng, đồng thời đế nghị, thị xã Kinh Môn phối hợp với các sở, ngành liên quan yêu cầu các chủ bến bãi nằm trong quy hoạch lập các thủ tục trình cấp có thẩm quyền cấp phép theo quy định dể sớm đưa hoạt động bến bãi đi vào nề nếp theo đúng quy định của Pháp luật. Kiên quyết xử lý nghiêm các bến bãi hoạt động không có giấy phép, vi phạm quy định hoạt động bến bãi và các quy định của Luật phòng chống thiên tai và Luật đê điều trong mùa mưa bão. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh kiểm tra khu vực kè Thanh Quang ( huyện Nam Sách) 
(tải về1;tải về2;)
(tải về1;tải về2;)
(tải về1;tải về2;)
(tải về1;tải về2;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
99.89999%
Số hồ sơ xử lý: 748
Trước & đúng hạn: 747
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:22/09/2023 16:04:45)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HOÀNH SƠN  - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Trần Đức Bền - Chủ tịch UBND xã Hoành Sơn

Địa chỉ: xã Hoành Sơn, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0912715828

Email:

Đang truy cập: 4
Hôm nay: 8
Tất cả: 401,969